158748 0

           วันที่ 30 พ.ย.66  เวลา 14.00 น. นายสัตวแพทย์อภิชัย นาคีสังข์ ปศุสัตว์จังหวัดสุรินทร์ พร้อมด้วยนางทิพย์สุดา ต่างประโคน ประมงจังหวัดสุรินทร์ ผู้แทนหัวหน้าด่านกักกันสัตว์สุรินทร์ ผู้แทนผู้อำนวยการสำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตร เขต 4 ผู้แทนสาธารณสุขจังหวัดสุรินทร์ ผู้แทนอุตสาหกรรมจังหวัดสุรินทร์ ผู้แทนพาณิชย์จังหวัดสุรินทร์ ผู้แทนนายกเทศมนตรีเมืองสุรินทร์ จัดประชุมผู้ประกอบการห้องเย็นในจังหวัดสุรินทร์ โดยมี นายสมชาย จงบัญญัติ เกษตรและสหกรณ์จังหวัดสุรินทร์ เป็นประธาน ณ ห้องประชุมชั้น 2  สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดสุรินทร์ เพื่อเสริมสร้างความเข้าใจ และสร้างเครือข่ายในการป้องกัน ปราบปรามการลักลอบนำเข้าเนื้อสัตว์ ตามนโยบายประกาศสงครามกับสินค้าการเกษตรที่ผิดกฎหมายของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และแนะนำแนวทางการปฏิบัติให้ถูกต้องตามกฎหมาย ได้แก่ ให้จัดวางเนื้อสัตว์ภายในห้องเย็นให้ถูกสุขลักษณะ มีเอกสารบันทึกการรับเนื้อสัตว์เข้าเก็บ และการนำออกให้สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ ก่อนนำเนื้อสัตว์เข้าเก็บในห้องเย็น ให้ตรวจสอบใบอนุญาตให้เคลื่อนย้าย และใบรับรองให้จำหน่ายเนื้อสัตว์จากพนักงานตรวจโรคสัตว์ทุกครั้ง และเก็บไว้เพื่อสำแดงแก่เจ้าหน้าที่ที่เข้าตรวจสอบ และเมื่อจะนำเนื้อสัตว์ออกจากห้องเย็น ต้องทำใบอนุญาตเคลื่อนย้ายทุกครั้ง และไม่รับฝากสินค้าการเกษตรที่ลักลอบหรือสงสัยว่าลักลอบนำเข้าโดยเด็ดขาด ทั้งนี้ ขอให้ผู้ประกอบการ ที่เป็นเจ้าของห้องเย็นตั้งแต่ 1 ตู้คอนเทรนเนอร์ ขึ้นไป ที่มี ขนาด ตั้งแต่ กว้าง 8 ฟุต (2.4 เมตร) X ยาว 40 ฟุต (12 เมตร) หรือ 20 ฟุต (6 เมตร) 12ฟุต (3.6 เมตร) ติดต่อขอขึ้นทะเบียนที่ปศุสัตว์อำเภอในพื้นที่ หากตรวจพบการลักลอบเคลื่อนย้ายเนื้อสัตว์มาเก็บไว้โดยไม่ได้รับอนุญาตจะมีความผิดตาม พ.ร.บ.โรคระบาดสัตว์ พ.ศ. 2558 กำหนดโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และมีความผิดตาม พ.ร.บ.ควบคุมการฆ่าสัตว์เพื่อการจำหน่ายเนื้อสัตว์ พ.ศ.2559 กำหนดโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

158747_0.jpg 158748_0.jpg 158749_0.jpg

158750_0.jpg 158751_0.jpg 158752_0.jpg

158753_0.jpg 158754_0.jpg 158755_0.jpg