วันที่ 18 กรกฎาคม 2567 น.สพ.อภิชัย นาคีสังข์ ปศุสัตว์จังหวัดสุรินทร์ มอบหมายให้นายณรงค์ ศิริดล นักวิชาการสัตวบาลปฏิบัติการ และเจ้าหน้าที่กลุ่มส่งเสริมและพัฒนาการปศุสัตว์จังหวัดสุรินทร์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานปศุสัตว์อำเภอเมืองสุรินทร์ ร่วมกับศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์มหาสารคาม จัดฝึกอบรมโครงการเสริมสร้างศักยภาพด้านการแปรรูปผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ให้กับ Smart Farmer หลักสูตร "เทคโนโลยีการแปรรูปผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์เพื่อเสริมสร้างศักยภาพ" ให้แก่เกษตรกร จำนวน 10 ราย ณ ที่ทำการกลุ่มวิสาหกิจชุมชนกลุ่มเลี้ยงหมูหลุมครบวงจรบ้านกะทม หมู่12 ตำบลเฉนียง อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์
โดยมีรายละเอียด ดังนี้
1. การบรรยาย หัวข้อ หลักการแปรรูปผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์เบื้องต้น
2. การบรรยาย หัวข้อ สุขลักษณะที่ดีในการแปรรูปผลิตภัณฑ์
3. การตัดแต่งเนื้อสัตว์เพื่อการแปรรูป
4. การแปรรูปผลิตภัณฑ์ หมูกระจก หมูเส้น