วันที่ 28-30 เมษายน 2566 นายสัตวแพทย์อภิชัย นาคีสังข์ ปศุสัตว์จังหวัด มอบหมายให้กลุ่มยุทธศาสตร์และสารสนเทศการปศุสัตว์ จัดอบรมเกษตรกร โครงการตามแผนปฎิบัติราชการประจำปีกลุ่มจังหวัด ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง 1 กิจกรรมสร้างผู้ประกอบการแปรรูปสินค้าปศุสัตว์ โดยมี นายศรัณวัชร์ บุญเกิด หัวหน้ากลุ่มยุทธศาสตร์และสารสนเทศการปศุสัตว์ และเจ้าหน้าที่กลุ่มยุทธศาสตร์ฯ นำเกษตรกรเข้ารับการอบรม ดังกล่าว ณ อาคารปฎิบัติการแปรรูปเนื้อสัตว์เลขที่ 200 หมู่ 2 ตำบลชุมแสง อำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์ เป้าหมายเป็นเกษตรกร ,ผู้ประกอบการแปรรูปผลิตภัณฑ์สัตว์ ในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ เข้ารับการอบรม 1 รุ่น หลักสูตร 3 วัน เกษตรกร จำนวน 20 ราย โดยมีวัตถุประสงค์ดังนี้
1.เพื่อพัฒนา ศักยภาพการแปรรูปผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ของจังหวัดสุรินทร์
2. เพื่อส่งเสริมการแปรรูปและสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่สินค้าปศุสัตว์ของจังหวัดสุรินทร์
3. เพื่อพัฒนาเครือข่ายการแปรรูปผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์
-วันที่ 1
อบรมการตัดแต่งซากแพะ/การทำสเต็ก ฯลฯ
-วันที่ 2
อบรม ทำไส้อั้ว/ลูกชิ้น/หมู แดดเดียว
-วันที่ 3
-อบรมทำบาร์บีคิว/การบรรจุผลิตภัณฑ์
*****************
(#ครอบครัวปศุสัตว์ "ทำด้วยใจ ทำให้ไว ทำได้จริง" (#)

S 130154554 S 130203725 S 130203721
S 130203712 S 130154556 S 130154559
S 130203712 S 130203716 S 130154560
S 130203699 S 130203701 S 130203702