16626 0

    วันที่ 18 กรกฎาคม 2567  น.สพ.อภิชัย นาคีสังข์ ปศุสัตว์จังหวัดสุรินทร์ มอบหมายให้นายณรงค์ ศิริดล นักวิชาการสัตวบาลปฏิบัติการ และเจ้าหน้าที่กลุ่มส่งเสริมและพัฒนาการปศุสัตว์จังหวัดสุรินทร์  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานปศุสัตว์อำเภอเมืองสุรินทร์ ร่วมกับศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์มหาสารคาม จัดฝึกอบรมโครงการเสริมสร้างศักยภาพด้านการแปรรูปผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ให้กับ Smart Farmer หลักสูตร "เทคโนโลยีการแปรรูปผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์เพื่อเสริมสร้างศักยภาพ" ให้แก่เกษตรกร จำนวน 10 ราย  ณ ที่ทำการกลุ่มวิสาหกิจชุมชนกลุ่มเลี้ยงหมูหลุมครบวงจรบ้านกะทม หมู่12 ตำบลเฉนียง อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์

โดยมีรายละเอียด ดังนี้

1. การบรรยาย หัวข้อ หลักการแปรรูปผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์เบื้องต้น

2. การบรรยาย หัวข้อ สุขลักษณะที่ดีในการแปรรูปผลิตภัณฑ์

3. การตัดแต่งเนื้อสัตว์เพื่อการแปรรูป

4. การแปรรูปผลิตภัณฑ์ หมูกระจก หมูเส้น