385822

       วันศุกร์ ที่ 19 กรกฎาคม 2567  น.สพ.อภิชัย นาคีสังข์ ปศุสัตว์จังหวัดสุรินทร์ มอบหมายให้นายนายสุพิน นองมัน นักวิชาการสัตวบาลชำนาญการพิเศษ และเจ้าหน้าที่กลุ่มส่งเสริมและพัฒนาการปศุสัตว์จังหวัดสุรินทร์  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานปศุสัตว์อำเภอเมืองสุรินทร์ ร่วมกับศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์มหาสารคาม จัดฝึกอบรมโครงการเสริมสร้างศักยภาพด้านการแปรรูปผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ให้กับ Smart Farmer หลักสูตร "เทคโนโลยีการแปรรูปผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์เพื่อเสริมสร้างศักยภาพ" ให้แก่เกษตรกร จำนวน 10 ราย  ณ ที่ทำการกลุ่มวิสาหกิจชุมชนกลุ่มเลี้ยงหมูหลุมครบวงจรบ้านกะทม หมู่12 ตำบลเฉนียง อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์

ในวันที่สองการจัดฝึกอบรม มีรายละเอียด ดังนี้

1. อบรมและฝึกปฏิบัติการแปรรูปผลิตภัณฑ์แคบหมู

2. อบรมและฝึกกปฏิบัติการแปรรูปผลิตภัณฑ์หมูแผ่น

3. อบรมและฝึกปฏิบัติการทำแฮมเบอร์เกอร์หมู

4 การบรรจุภัณฑ์การถ่ายภาพเพื่อการขายออนไลน์ และทดลองชิม รวมถึงการวิจารณ์ผลิตภัณฑ์

     ในการนี้นางศรัณยากำจัดภัย เจ้าพนักงานสัตวบาลอาวุโส รักษาการ ในตำแหน่ง ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนากระบือ ให้เกียรติร่วมสังเกตการณ์และให้คำแนะนำการดำเนินงานของกลุ่มวิสาหกิจฯในครั้งนี้ด้วย