วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2566 นายประยูร พรมไธสง นายสัตวแพทย์ชำนาญการพิเศษ รักษาราชการแทนปศุสัตว์จังหวัดสุรินทร์ มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กลุ่มพัฒนาคุณภาพสินค้าปศุสัตว์ ร่วมกับปศุสัตว์อำเภอลำดวน ปศุสัตว์อำเภอปราสาท ปศุสัตว์อำเภอกาบเชิงและด่านกักกันสัตว์สุรินทร์ ร่วมตรวจสอบสถานที่จำหน่ายเนื้อโคและสุ่มเก็บตัวอย่างเนื้อโค ในพื้นที่อำเภอลำดวน ปราสาทและกาบเชิง จำนวน 7 แห่ง เพื่อเป็นการเฝ้าระวังและประเมินสถานการณ์การใช้สารเร่งเนื้อแดงในโคเนื้อจากสถานที่จำหน่ายเนื้อสัตว์ที่กรมปศุสัตว์กำกับดูแลและเพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจแก่ประชาชนผู้บริโภคเนื้อโคว่าปลอดสารเร่งเนื้อแดง

S 25468993 S 25468995 S 25468996
S 25468997 S 25468999 S 25469001
S 25469003 S 25469004